ẢNH HƯỞNG CỦA PHƯƠNG PHÁP CHO ĂN GIÁN ĐOẠN ĐẾN TĂNG TRƯỞNG VÀ HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THỨC ĂN CỦA CÁ ĐIÊU HỒNG GIỐNG (Oreochromis sp.)
##plugins.themes.academic_pro.article.main##
Tóm tắt
Nghiên cứu ảnh hưởng của phương pháp cho ăn gián đoạn đến tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá điêu hồng giống (6,87±0,21 g/con) đã được tiến hành với bốn nghiệm thức là: (1) cho ăn 2 ngày gián đoạn 1 ngày, (2) cho ăn 4 ngày gián đoạn 1 ngày, (3) cho ăn 6 ngày gián đoạn 1 ngày và (4) cho ăn liên tục (nghiệm thức đối chứng). Cá được thả với mật độ 50 con/bể 500L và nuôi 60 ngày. Kết quả cho thấy tăng trưởng của cá cao nhất ở nghiệm thức đối chứng trong khi không có sự khác biệt về hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR) giữa các nghiệm thức (p>0,05). Cá cho ăn 6 ngày/tuần thì FCR giảm được 3% trong khi khối lượng cơ thể giảm 10% so với cá cho ăn liên tục. Như vậy phương pháp cho ăn gián đoạn không có hiệu quả trên cá điêu hồng giống trong thí nghiệm này.